รับทำ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google โดยบริษัท SEO Agency #1 ในไทย

รับประกันคีย์เวิร์ดให้ติดอันภายใน 90 วัน | ไม่ต้องทำสัญญาระยะยาว | รายงานผลลัพธ์ทุกเดือน

บริษัทรับทำ SEO ชั้นนำในไทย

bmw3
Amazing-Thailand Black
Minor Black
Fitwhey Black
IHG
Isuzu black
Mahanakhon_Logo
sansiri
San Pellegrino SD
MQDC Black-01
Radisson Blu Bkk
Kvik-01

เพิ่มยอดขายแบบพุ่งทะยาน ด้วยการทำ SEO ที่มุ่งเน้น ROI

ผู้ให้บริการ SEO ที่ใช่สำหรับคุณ

✓ รับประกันการติดอันดับใน 90 วัน ฟรีค่าบริการหากไม่สำเร็จ!
ไม่มีสัญญาผูกมัด
✓ ทำ SEO Audit โดยละเอียดพร้อมคำแนะนำ
✓ กลยุทธ์ SEO เพื่อการเติบโตแบบแข็งแกร่ง
เครือข่ายของเว็บไซต์คุณภาพสูงกว่า 50,000+ เว็บไซต์ในประเทศไทยและต่างประเทศ
✓ การรายงานผลโดยละเอียดและโปร่งใสทุกเดือนและไตรมาส

ติดอันดับ #1 บน Google

รับประกันการติดอันดับใน 90 วัน

3 องค์ประกอบหลักของการทำ SEO

Content (คอนเทนต์)

คอนเทนต์บนเว็บไซต์คือหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของการทำ SEO การที่เว็บไซต์จะติดอันดับที่ดีได้นั้น คอนเทนต์บนเว็บไซต์จะต้องมีคุณภาพก่อน ซึ่งนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงมีทีม Copywriters ที่สามารถเขียนคอนเทนต์แบบ SEO-friendly และใช้ Tone of Voice ที่ตรงกับ Persona แบรนด์ของคุณ

Link Building (การสร้างลิงก์)

Authority เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญของการติดอันดับของการค้นหาด้วย Keyword ที่มีการแข่งขันสูง นั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราจึงใช้กลยุทธ์ Link Building เพื่อให้ได้มาซึ่งลิงก์คุณภาพ เพื่อสร้าง Authority ให้กับเว็บไซต์ของคุณ

Technical SEO

ในกรณีที่เว็บไซต์ของคุณไม่ได้ถูก Optimised เชิง Technical Google จะไม่สามารถอ่านเว็บไซต์ของคุณได้ และจะส่งผลเสียต่ออันดับที่เว็บไซต์ปรากฎบนหน้าของการค้นหา ซึ่งนั่นก็คือเหตุผลว่าทำไมเราจึงมีทีมงานที่ดูแลด้านนี้โดยเฉพาะและมีความสามารถในการแก้ไขปัญหาเชิง Technical ต่าง ๆ ให้แก่คุณได้

SEO Agency สำหรับธุรกิจที่แสวงหาการเจริญเติบโต

ในฐานะ SEO Agency เรามีโอกาสได้ช่วยเหลือให้เว็บไซต์ของธุรกิจต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ธุรกิจ eCommerce ไปจนถึงธุรกิจข้ามชาติขนาดใหญ่ติดอันดับในผลลัพธ์การค้นหาของ Google

แม้ว่าลูกค้าของเราจะมาจากหลากหลายอุตสาหกรรมที่แตกต่างกันออกไป สิ่งหนึ่งที่เรายึดมั่นในการทำ SEO แก่ลูกค้าเสมอคือการส่งมอบโซลูชันเฉพาะที่เหมาะสมกับบริบท คุณค่า และวิสัยทัศน์ของลูกค้ารายนั้น ๆ

และแม้ว่าธุรกิจของลูกค้าเรานั้นจะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ธุรกิจเหล่านั้นมีเป้าหมายเดียวกันซึ่งก็คือการถูกค้นเจอบนหน้าผลลัพธ์ของ Google เมื่อลูกค้าของพวกเขาค้นหา Keywords ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ และการบริการ ของพวกเขา

หากว่าธุรกิจของคุณมีเว็บไซต์ คุณเองก็คงจะมีความต้องการแบบเดียวกันนี้ และในกรณีนี้การทำ SEO ถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินที่ขาดไม่ได้ และเรา IBEX Media Group ในฐานะ SEO Agency สามารถที่จะเป็นพันธมิตรที่จะเข้ามาช่วยให้คุณสามารถเอาชนะการแข่งขันอันดุเดือดเพื่อให้ได้มาซึ่งอันดับบนหน้าผลลัพธ์ของการค้นหาบน Google นี้ทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก

ดังนั้นหากว่าคุณสนใจที่จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับต้น ๆ ของการค้นหาบน Google คุณสามารถติดต่อเพื่อขอรับคำปรึกษากับเราได้แล้ววันนี้

SEO Agency Bangkok Thailand
40 +
เครือข่ายพันธมิตร
2 + พันล้านบาท
ดูแลงบโฆษณาออนไลน์
Chillindo Black
Compass Hospitality
Intercontinental
Coloplase Black
Evonik Black-01
Anantara SD

ต้องทำอย่างไรเว็บไซต์จึงจะติดอันดับหน้าแรกบน Google?

หากว่าคุณมีเว็บไซต์หรือร้านค้าออนไลน์ คุณคงจะเคยถามตัวเองด้วยคำถามนี้ ผลการค้นหาหน้าแรกของ Google มี Traffic มากถึง 92% ของ Traffic ทั้งหมด ดังนั้นการติดอันดับ 1 ใน 10 จึงไม่เพียงแต่เป็นสิ่งที่เจ้าของเว็บไซต์ต้องการ แต่เป็นสิ่งที่จำเป็นต่อการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย หากว่าคุณต้องการให้เว็บไซต์ของคุณปรากฏในหน้าผลการค้นหาของ Google คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงที่จะทำ Search Engine Optimization หรือ SEO ได้

How to get my website at the top of Google
What is SEO

SEO คือะไร?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization ซึ่งหมายถึงกระบวนการในการปรับปรุงเว็บไซต์เพื่อทำให้เว็บไซต์สามารถถูกพบเห็นด้วย Search Engines ได้ง่ายขึ้นจากการค้นหาด้วย Keyword ต่าง ๆ  

ปัจจัยที่ส่งผลต่ออันดับในการค้นหาแบบออแกนิคบน Google มีมากกว่า 200 ปัจจัย และการทำ SEO ก็คือการวางกลยุทธ์ต่าง ๆ เพื่อให้ได้มาซึ่งอันดับที่สูงขึ้น

เทคนิคหนึ่งคือการพัฒนาคอนเทนต์บนเว็บไซต์ให้มีความเกี่ยวโยงกับกลุ่มเป้าหมายและเพื่อสร้าง Backlinks เพื่อสร้าง Authority ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ Search Engines ต้องการที่จะเห็น กว่า 90% ของผู้บริโภคใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาสินค้าและบริการ การติดอันในหน้าแรกของ Search Engine จึงสามารถช่วยให้เกิด Leads และสร้างยอดขายให้แก่ธุรกิจของคุณ

ทำไมคุณจึงควรลงทุนใน SEO?

พูดให้ง่ายคือคุณสามารถใช้มันเพื่อสร้างความสำเร็จบน Google ซึ่งในท้ายที่สุดสามารถนำพาความสำเร็จทางธุรกิจมาให้คุณได้ สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างเว็บไซต์ สิ่งที่คุณต้องการก็คงจะหนีไม่พ้นการถูกมองเห็นจากกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งก็คือบทบาทของ SEO 

แน่นอนว่าคุณสามารถที่จะติดอันดับแรกบน Google ได้ด้วย Google Ads ซึ่งถือเป็นการซื้อโฆษณา แต่ถึงอย่างไรก็ตามผู้บริโภคโดยส่วนใหญ่มักที่จะเลือกคลิกผลลัพธ์ในการค้นหาแบบออแกนิคมากกว่าโฆษณา เว็บไซต์ของคุณจึงควรที่จะปรากฏในตำแหน่งที่ผู้บริโภคคลิก และในกรณีที่ไม่มีการทำ SEO เว็บไซต์ของคุณก็คงจะได้เพียงแค่อยู่ในมุมมืดที่ไม่ได้รับการสนใจใยดีใด ๆ จากผู้บริโภค 

ดังนั้นถ้าหากว่าคุณต้องการ Traffic มายังเว็บไซต์ คุณคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำ SEO คือหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์การตลาดที่คุณขาดไม่ได้ ประโยชน์ที่จะได้รับจากการมีกลยุทธ์ SEO ที่มีเป้าหมายชัดเจนและมีโครงสร้างที่ดีประกอบไปด้วย:

  • การมองเห็นบน Search Engines
  • ถูกค้นเจอโดยลูกค้าเป้าหมายในทุกช่วงของ Customer Journey
  • ได้รับการเยี่ยมชมเว็บไซต์จากกลุ่มเป้าหมายที่ถูกต้อง
  • เพิ่มโอกาสในการสร้าง Leads และยอดขาย
  • Search Engine Optimization สามารถช่วยเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว และถือได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าสำหรับธุรกิจ
Why invest in SEO Agency

การทำ SEO มีวิธีการอย่างไร?

Search Engine Optimization ประกอบไปด้วยการพัฒนาปัจจัยต่าง ๆ ที่ Google มองว่าเป็นการเพิ่มคุณภาพการใช้งานแก่ผู้บริโภค และจัดอันดับของผลลัพธ์ในการค้นหาตามระดับคุณภาพดังกล่าว

Google คำนึงถึงปัจจัยมากกว่าร้อยปัจจัยรวมกันในการจัดอันดับเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์ของการค้นหาสำหรับ Keywords แต่ละ Keywords โดยที่ระบบจะกระทำโดยการคำนวณปัจจัยต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบเข้าด้วยกัน

ดังนั้นจึงไม่มีสูตรสำเร็จในการที่เว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่งจะสามารถติดอันดับแรกบน Google ได้ เช่นเดียวกันกับที่ผลลัพธ์ที่ปรากฏในวันนี้อาจไม่ปรากฏในวันถัดไป การทำ SEO สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 องค์ประกอบหลักด้วยกันคือ : คอนเทนต์ Technical และ Authority

คอนเทนต์คือพระเจ้า

Google รักคอนเทนต์ และคอนเทต์ที่มีคุณภาพที่ตรงตามความคาดหวังของผู้บริโภคคือสิ่งที่ Search Engines ให้คุณค่า ดังนั้น Landing Pages ที่มีคอนเทนต์เพียงเล็กน้อยจึงไม่ค่อยติดอันดับที่ดีเท่าไหร่นัก การผลิตคอนเทนต์ที่ดีมีคุณภาพและ User-friendly จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลกระทบโดยตรงต่ออันดับของเว็บไซต์ แม้ว่าอาจจะฟังดูง่ายแต่การปฏิบัติจริงอาจจะไม่ได้ง่ายอย่างที่ว่าเนื่องจากจำเป็นที่จะต้องมีการใช้งานเครื่องมือต่าง ๆ ความเข้าใจใน Search Intentions ของผู้ใช้ และความสามารถในการใช้ Keywords ที่ถูกต้องในบริบทที่เหมาะสม

คุณอาจจะคิดว่าการใส่ SEO Keywords สำคัญลงในคอนเทนต์ที่มีเนื้อหาทั่ว ๆ ไปหลาย ๆ ครั้งจะทำให้คุณประสบความสำเร็จในการทำ SEO ซึ่งคือความเข้าใจผิดและเป็นวิธีที่ใช้ไม่ได้ผล เพราะ Google ให้ความสำคัญกับคุณภาพของคอนเทนต์ การที่จะสามารถเขียนคอนเทนต์ที่ SEO-friendly ได้นั้น คุณจะต้องหาข้อมูลและใช้เวลาหลายชั่วโมงหน้าคอมพิวเตอร์ กระบวนการในการผลิตคอนเทนต์ที่ดีมีชื่อเรียกว่า Semantic SEO เนื่องจากว่ามันเป็นส่วนหนึ่งของ Search Engine Optimization ที่เกี่ยวข้องกับการให้ความหมายกับคอนเทนต์แต่ละคอนเทนต์ในแต่ละ Subpage

Google จะประเมินข้อความบนเว็บไซต์ว่าถูกเขียนมาอย่างดี มีคุณค่า และเกี่ยวข้องกับกลุ่มเป้าหมายมากน้อยเพียงใด ดังนั้นการเขียนคอนเทนต์ที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์จึงถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของการทำ SEO

SEO content
technical SEO

Technical SEO

แม้ว่าคอนเทนต์และโครงสร้างของเว็บไซต์จะถือได้ว่าเป็นสองสิ่งที่มีความสำคัญยิ่งต่อการทำ SEO แต่หากว่าด้าน Technical ไม่ได้ถูกจัดการอย่างถูกต้อง Google จะไม่สามารถอ่านหน้าเว็บไซต์ได้ และผู้บริโภคเองก็คงจะรู้สึกว่าหน้าเว็บไซต์ของคุณไม่ User-friendly การ Optimize ปัจจัยด้าน Technical (Technical SEO) ต่าง ๆ จึงมีบทบาทสำคัญต่อการทำ SEO

Technical SEO ถือเป็นส่วนของการทำ Search Engine Optimization ที่มีความซับซ้อนมากกว่า เนื่องจากต้องใช้ความเข้าใจที่ดีถึงสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดภายในห้องเครื่องของเว็บไซต์ 

ในทางปฏิบัติ Technical SEO คือการวิเคราะห์คุณภาพ Source Code ของเว็บไซต์ว่าได้รับการ Index อย่างถูกต้องหรือไม่ เว็บไซต์ถูกออกแบบมาให้ Mobile Friendly มีเนื้อหาซ้ำกัน (Duplicate Content) และมีรูปภาพหรือองค์ประกอบอื่นที่ส่งผลให้หน้าเว็บโหลดช้าหรือไม่

Technical SEO ยังรวมไปถึงการวิเคราะห์และการกำหนดเส้นทางใหม่ให้กับ Dead Links การตั้งชื่อ URL ที่เป็นมิตรต่อ Search Engine การ Optimize ALT และ H Tags, Page Titles, และ Meta Descriptions และการตั้งค่าที่ช่วยให้ Google สามารถทำความเข้าใจคอนเทนต์บนเว็บไซต์อีกด้วย

สิ่งที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงแค่ส่วนเล็ก ๆ ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ต้องทำในส่วนของ Technical SEO กล่าวโดยสรุป เป้าหมายหลักของการทำ Technical SEO คือการ Optimize Technical Performance ของเว็บไซต์นั่นเอง ส่วนหนึ่งเพื่อพัฒนาประสบการณ์ที่ดีแก่ผู้ใช้งาน และอีกส่วนเพื่อทำให้ Google สามารถอ่านหน้าเว็บไซต์ได้ ซึ่งในท้ายที่สุดจะเข้าไปช่วยเพิ่มอันดับให้กับเว็บไซต์ในหน้าผลลัพธ์ของการค้นหาบน Google นั่นเอง

Authority – การสร้างลิงก์ (Link Building)

หากว่าคุณต้องการเป็นเว็บไซต์โปรดของ Google ในประเทศไทยหรือที่ไหนก็ตาม เว็บไซต์ของคุณจะต้องมี Authority ซึ่งสามารถสร้างได้โดยการสร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่น ๆ ซึ่ง Google มองว่าเป็นการแนะนำ กระบวนการที่จะได้มาซึ่งลิงก์นั้นเราเรียกมันว่า Link Building ซึ่งจะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น ลิงก์เหล่านั้นสามารถที่จะมาจาก Suppliers, Bloggers หรือ News Media ก็ได้ โดยที่เว็บไซต์เหล่านั้นจะต้องมีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจหลักของคุณ

คุณสามารถที่จะมองว่าการสร้างลิงก์คือการกล่าวถึงเว็บไซต์ของคุณในรูปแบบเดียวกันกับการรีวิวร้านอาหารหรือร้านค้า ยิ่งเว็บไซต์ดังกล่าวมีความหน้าเชื่อถือและมีการกล่าวถึงธุรกิจนั้น ๆ ที่ดีมากเท่าไหร่ ความเป็นไปได้ว่าคนอื่น ๆ จะมองว่าธุรกิจนั้น ๆ มีคุณภาพมากเท่านั้น ในทางเดียวกัน การสร้างลิงก์อย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยทำให้ Google รวมถึงลูกค้าของคุณมั่นใจในคุณภาพของเว็บไซต์คุณ

การสร้างลิงก์นั้นใช้ทั้งเวลาและความพยายามมหาศาล เพราะการพูดเกี่ยวกับการสร้างลิงก์จากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์นั้นง่ายกว่าปฏิบัติหลายเท่า ถึงอย่างไรก็ตาม ความพยายามดังกล่าวจะเสริมสร้างคุณค่าให้แก่เว็บไซต์และธุรกิจคุณอย่างแน่นอน

ในขณะที่การพัฒนาคอนเทนต์และการปรับปรุงด้าน Technical คือการทำ SEO ที่เกิดขึ้นภายในเว็บไซต์ของคุณเอง แต่การสร้างลิงก์นั้นเกิดขึ้นนอกเว็บไซต์ ซึ่งก็เป็นที่มาที่ของชื่อเรียกเทคนิคนี้ว่า Off-page SEO นั่นเอง

ถึงอย่างไรก็ตาม คุณสามารถที่จะการสร้างลิงก์ภายในเว็บไซต์ของคุณเองก็ได้เช่นกัน ชื่อเรียกของเทคนิคดังกล่าวคือ Internal Linking หรือกระบวนการในการเชื่อมต่อ Subpages ภายในเว็บไซต์เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานและโครงสร้างภายในของเว็บไซต์ นั่นเป็นเพราะว่าการมี Subpages บนเว็บไซต์ที่เชื่อมต่อไปยังหน้าเดียวกันจะช่วยสร้าง Authority

หากว่าคุณต้องการเข้าใจการทำงานในการสร้างลิงก์มากขึ้น คุณสามารถที่จะติดต่อพูดคุยกับ Digital Marketing Agency ของเราได้แล้ววันนี้

Authority Link Building

คำรับรองจากลูกค้าของเรา

ลูกค้าบอกกับเราว่า

5/5
Since 2018 IBEX has created great video content for multiple projects, from restaurants, to events. Most importantly they have taught us valuable insights about how make the most from our digital investments.
Camilla Davis
Minor Hotels
5/5
IBEX has helped us with digital solutions for the entire hotel. I would recommend them to anyone.
Hameedah
Skyview Hotel
5/5
I've worked with IBEX on many projects. Always met and exceeded our expectations. Great team!
Rachan Samee
Radisson Blu

คำถามที่พบบ่อย

SEO ย่อมาจากการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องมือค้นหา เป็นกระบวนการปรับปรุงเว็บไซต์ของคุณเพื่อให้เครื่องมือค้นหามองเห็นได้มากขึ้นสำหรับคำหลักที่เฉพาะเจาะจง มีปัจจัยมากกว่า 200 ประการในการจัดอันดับการค้นหาทั่วไปหรือการค้นหาทั่วไปของ Google SEO คือกลยุทธ์ต่างๆ ที่ใช้เพื่อให้ได้อันดับที่สูงขึ้น เทคนิคคือการปรับเนื้อหาเว็บไซต์ให้เหมาะสมเพื่อให้เกี่ยวข้องกับช่องของคุณและสร้างลิงก์ย้อนกลับเพื่อรับอำนาจ นั่นคือปัจจัยบางประการที่เครื่องมือค้นหาต้องการเห็น 90% ของลูกค้าของคุณใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อค้นหาบริการและผลิตภัณฑ์ การจัดอันดับในหน้า 1 ของเครื่องมือค้นหาอาจส่งผลให้มีลูกค้าเป้าหมายเพิ่มขึ้นและเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจของคุณ

เราพร้อมแบ่งปันความรู้ที่เรามีกับคุณ

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า