Table of Content
How To Choose The Right SEO Keywords
SHARE

SEO Keywords – เทคนิคการเลือก Keywords SEO ที่ถูกต้อง

ทุกคนที่ทำ SEO ต่างก็รู้ดีถึงความสำคัญของการเลือก Keywords แต่รู้หรือไหมว่าการเลือก Keyword นั้นมีความสำคัญอย่างไร? สองเหตุผลหลักในเหตุผลจำนวนมากคือ คุณสามารถที่จะใช้มันเพื่อเปรียบเทียบผลลัพธ์กับคู่แข่งได้ ซึ่งข้อมูลนี้มีความสำคัญเมื่อคุณต้องการเปรียบเทียบอันดับที่เว็บไซต์ของคุณและคู่แข่งปรากฏในการค้นหา

เทคนิคการเลือก Keywords SEO ที่ถูกต้อง

สิ่งแรกที่คุณจะต้องคิดคือ Keywords ในรูปแบบคำหรือวลีที่ผู้บริโภคใช้ในการค้นหาเมื่อต้องการหาผลิตภัณฑ์หรือบริการที่คุณนำเสนอ และไม่จำเป็นว่าจะต้องเฉพาะเจาะจงเป็นผลิตภัณฑ์ของคุณหรือคู่แข่งเพียงเท่านั้น แต่เป็น Keywords ที่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณใช้ในการค้นหาและหลอกล่อให้พวกเขาสนใจคลิกเข้ามาที่เว็บไซต์ของคุณจนทำให้คุณกลายเป็นเพื่อนรักที่ Search Engine มักจะนึกถึงและแนะนำให้ผู้บริโภครู้จักอยู่เสมอ!

คุณจำเป็นที่จะต้องรู้จักตลาดเฉพาะของคุณอย่างดี จากนั้นให้ลองนึกถึง Keywords ต่าง ๆ ที่มีความสำคัญต่อคุณและธุรกิจของคุณ

เช่นในกรณีที่คุณมีเว็บไซต์ที่จำหน่ายหมวกขนสัตว์ คุณไม่จำเป็นที่จะต้องปรากฏในการค้นหา Keyword หมวก ก็ได้ แต่ควรที่จะปรากฏในการค้นหา Keyword หมวกขนสัตว์ นั่นเป็นเพราะคำว่าหมวกนั้นกว้างเกินไป

คุณจำเป็นที่จะต้องโดดเด่นและแตกต่างเพื่อที่จะชนะการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นบน Google หรือ Search Engines อื่น ๆ ก็ตาม ดังนั้น Keywords SEO ที่คุณเลือกจึงต้องมีความเฉพาะเจาะจงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้

อีกหนึ่งตัวอย่างสำหรับโชว์รูมรถในพื้นที่กรุงเทพฯ คำว่า “โชว์รูมรถ” อย่างเดียวคงจะไม่เพียงพอ

แต่ Keyword ที่เฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้นเช่น โชว์รูมรถในกรุงเทพฯ นั้นจะช่วยให้การค้นหานั้นมีความเฉพาะเจาะจงมากยิ่งขึ้น

และถ้าจะให้ดีไปกว่านั้น เราแนะนำให้คุณเลือกใช้ Keyword ที่อธิบายเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือบริการที่โชว์รูมรถของคุณนำเสนออยู่

ยิ่ง Keywords ที่เว็บไซต์ของคุณปรากฏในการค้นหานั้นเฉพาะเจาะจงมากเท่าไหร่ โอกาสที่ผู้บริโภคจะกลายมาเป็นลูกค้าของคุณก็ยิ่งสูงขึ้นมากเท่านั้น

กำลังมองหาผู้ช่วยในการทำ Digital Marketing อยู่ใช่หรือไม่? ติดต่อเข้ารับคำปรึกษาจากเราได้ฟรีไม่มีพันธะ เราคือ Digital Agency ชั้นนำในกรุงเทพฯ

Google Keyword Planner

ในขั้นตอนถัดไปคุณสามารถที่จะกรอก Keyword แต่ละ Keyword ลงใน Google Keyword Planner เพื่อตรวจสอบจำนวนในการค้นหา รวมไปถึง Keyword แนะนำต่าง ๆ ที่เป็นที่นิยมจาก Keyword ที่คุณกรอกได้

ข้อมูลดังกล่าวจะช่วยทำให้คุณสามารถตัดสินใจได้ว่า Keyword ที่เลือกมานั้นมีจำนวนในการค้นหาที่เพียงพอหรือไม่ รวมไปถึงแนะนำ Keyword อื่น ๆ ภายใต้หัวข้อเดียวกันให้แก่คุณได้อีกด้วย

ทดสอบ Keywords ที่เลือก

หลักจากที่คัดเลือก Keyword ที่น่าสนใจมาชุดนึงแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะนำมันไปทดสอบ คุณสามารถที่จะทดสอบ Keywords ได้ด้วย Google Ads, Keyword Planner, หรือจากการค้นหาบน Google เลยก็ได้ โดยการลองกรอกKeyword ดังกล่าวลงไปในเครื่องมือต่าง ๆ และตรวจสอบดูว่ามีการค้นหา Keyword ดังกล่าวมากน้อยเพียงใด

คุณจำเป็นที่จะต้องตระหนักว่าการทำ SEO นั้นคุณจำเป็นที่จะต้องคอย Optimize Keywords อยู่อย่างสม่ำเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณมีคู่แข่ง

หากว่าคุณต้องการความช่วยเหลือในการเลือกและจัดลำดับความสำคัญ Keywords คุณสามารถติดต่อ IBEX Media Group เพื่อขอคำแนะนำในการทำ SEO ได้แล้ววันนี้

Table of Content
TALK TO A SPECIALIST

Let us help you thrive online.

logo_ibex-red


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0
logo_ibex-red

Get a Free Consultation.


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0

ibex.co.th ใช้คุกกี้ ในการใช้เว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า