Online Marketing คืออะไรและจะเริ่มอย่างไร?

Online marketing คืออะไร?

Online marketing คือกระบวนการส่งเสริมแบรนด์ผ่านการส่งข้อความที่แชร์หรือเผยแพร่ทางออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต

มันเป็นการขยายจากการตลาดแบบดั้งเดิมสู่ Online marketing ที่มีช่องทางและเครื่องมือที่หลากหลายสำหรับนักการตลาดในการโปรโมตแบรนด์ของตนได้ดียิ่งขึ้นโดยมีการขายผลิตภัณฑ์หรือบริการเป็นเป้าหมายสูงสุด

มีความยืดหยุ่นและสามารถเข้าถึงได้มากขึ้นด้วยระบบ Online marketing หรืออินเทอร์เน็ต โดยมีตัวเลือกทั้งแบบเสียเงินและฟรีที่สามารถรวมและกำหนดเป้าหมายเพื่อผลลัพธ์ที่ดีขึ้นเมื่อดำเนินการสำเร็จ

Table of Contents

ทำไมฉันจึงต้องการ Online marketing?

เกือบ 60% ของประชากรโลกเป็นผู้ใช้อินเทอร์เน็ตเป็นประจำ นั่นหมายถึงคุณสามารถโปรโมตผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณผ่าน Online marketing สุ่ผู้คนมากกว่า 4 พันล้านคน ที่แม้ไม่ใช่ทุกคนที่อาจสนใจแบรนด์ของคุณ แต่ด้วยเครื่องมือที่มีให้สำหรับการทำ Online marketingนี้ ช่วยคุณสามารถกำหนดเป้าหมายผู้ชมได้อย่างแม่นยำกับแคมเปญของคุณ

ด้วยการเติบโตของเทคโนโลยีและความจำเป็นในการเข้าถึงจากระยะห่างและ E-Commerce ที่เกิดจากการระบาดใหญ่ของCOVID-19 ตัวเลขก็ควรเพิ่มขึ้น และด้วยตัวเลขนี้ ผู้คนที่ต้องพึ่งพาอินเทอร์เน็ตในการซื้อของก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ผู้ซื้อประมาณ 70% ให้เหตุผลว่า E-Commerce จะมีความสำคัญต่อพวกเขามากขึ้นในอนาคต ในประเทศไทยเพียงประเทศเดียว มีผู้คนประมาณ 45% ยินดีที่จะซื้อสินค้าจำนวนมากผ่านระบบ Online

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังใช้ประโยชน์จากการเติบโตนี้อย่างเต็มที่ คุณต้องมีกลยุทธ์ในการทำ Online marketing ที่เหมาะสมเพื่อให้แน่ใจว่าผู้บริโภคในอุดมคติของคุณจะเห็นผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณเมื่อพวกเขากำลังออนไลน์

แล้วคุณรู้ได้อย่างไรว่าเหมาะสม? เนื่องจากช่องทาง digital marketing ส่วนใหญ่จะนำเสนอการวิเคราะห์ตามเวลาจริงที่ช่วยให้คุณประเมินแนวทางของคุณได้อย่างต่อเนื่อง จากนั้นจึงทำการเปลี่ยนแปลงทันทีเมื่อจำเป็น โดยมักจะมีค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย

online marketing

วิธีทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตด้วย Online marketing

มีหลายวิธีในการขยายธุรกิจของคุณด้วย Online marketing ด้วย Search Engine Optimization (SEO) คุณสามารถดึงดูดเครื่องมือค้นหาด้วยการใช้ Keyword อย่างมีกลยุทธ์ การรวม Keyword หรือวลีเหล่านี้ไว้ในเว็บไซต์ของคุณหรือในโพสต์บล็อก คุณจะเพิ่มโอกาสในการปรากฏในผลลัพธ์ของเครื่องมือค้นหามากขึ้น หน่อของ SEO คือ Content Marketing ที่คุณสร้างเนื้อหาเพื่อกำหนดเป้าหมายผู้บริโภคในอุดมคติของคุณโดยการทำให้บริษัทของคุณมีอำนาจในตลาด คำแนะนำ, วิดีโอ อินโฟกราฟิกที่มีประโยชน์ บทความที่ให้ความบันเทิง – สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้เยี่ยมชมมีส่วนร่วมและมีโอกาสเป็นลูกค้าอีกครั้ง

Search engine marketing (SEM) เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คุณสามารถใช้เพื่อขยายธุรกิจของคุณ SEM เป็นเครื่องมือ Online marketing แบบชำระเงินเมื่อเครื่องมือค้นหาเช่น Google แสดงโฆษณาของคุณเป็นผลสำหรับบาง Keyword คุณจะจ่ายก็ต่อเมื่อมีคนคลิกผ่านไปยังเว็บไซต์ของคุณ

นี่คือประเภทของการตลากแบบ Pay-Per-Click (PPC) และ PPC ก็เป็นวิธีการทำงานของโฆษณาต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียเช่นบน Facebook

 การผสมผสานของ PPC และ Content Marketing ก็คือการตลาดแบบพันธมิตร (Affiliate Marketing) ซึ่งคือที่ที่บุคคลที่สามสามารถเผยแพร่หรือแชร์เนื้อหาที่มีเว็บไซต์แบรนด์ของคุณ จากนั้นพวกเขาจะได้รับค่าคอมมิชชั่นสำหรับการคลิกแต่ละครั้งจากเนื้อหาของพวกเขาไปยังไซต์ของคุณซึ่งนำไปสู่ลูกค้าใหม่นั่นเอง

วิธีการเริ่มต้น Online marketing

อย่างที่คุณเห็น วิธีการของ Online marketing แต่ละวิธีมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง ดังนั้นคุณต้องเริ่มต้นเช่นเดียวกับแคมเปญการตลาดต่าง ๆ โดยมีจุดมุ่งหมายและเป้าหมาย ว่าคุณกำลังมองหาการเพิ่มการรับรู้ถึงแบรนด์ หรือคุณมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อส่งเสริมการขายหรือไม่?

คุณต้องการทำให้ตัวเองแตกต่างจากคู่แข่งที่ใกล้เคียง หรือคุณต้องการดึงดูดผู้บริโถคกลุ่มอื่นหรือไม่? คำถามเหล่านี้และอื่น ๆ อีกมากมายจะช่วยคุณสร้างแคมเปญ Online marketing ของคุณได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด คุณสามารถปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้าน Online marketing ที่ IBEX Media Group ซึ่งนำเสนอโซลูชั่นของ Online marketing แบบครบวงจรตั้งแต่การจัดอันดับ SEO ไปจนถึง Online Video marketing

ติดต่อเราวันนี้เพื่อทราบว่าเราจะช่วยแบรนด์ของคุณได้อย่างไร