SHARE
Table of Content
Landing Page คืออะไร หนึ่งในเทคนิคการเพิ่มยอดขายที่คนทำแบรนด์ควรรู้!
SHARE

Landing Page คืออะไร หนึ่งในเทคนิคการเพิ่มยอดขายที่คนทำแบรนด์ควรรู้!

คนทำการตลาดออนไลน์หลาย ๆ คนอาจจะเคยได้ยินว่า Landing Page คืออะไรผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง วันนี้ IBEX อยากจะชวนทุกคนมาดูว่าแลนดิ้งเพจคืออะไร คลายข้อสงสัยให้คนยุคใหม่และนักการตลาดออนไลน์ทั้งหลายมาดูกันว่าจริง ๆ แล้วแลนดิ้งเพจนั้นคืออะไร และสำคัญอย่างไรกับหน้าเว็บไซต์ ถ้ารู้ไว้แล้วรับรองว่าการทำการตลาดของคุณจะเป็นเรื่องง่ายดายมากยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลยว่าแลนดิ้งเพจคืออะไร

Landing Page คืออะไร

Landing Page คือ?

คลายข้อสงสัยกันดีกว่าว่า Landing Page หรือหน้าแลนดิ้งเพจนั้นคืออะไร จากคำอธิบายของ HupSpot ได้อธิบายไว้ว่าหน้าแลนดิ้งเพจคือหน้าที่มีการเก็บข้อมูลบางอย่างของผู้ที่กดเข้ารับชมเว็บไซต์ภายในหน้านั้น ๆ ให้ผู้ที่กดเข้ารับชมเว็บไซต์กรอกข้อมูลบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่น หน้าสำหรับการทดลองใช้งานฟรี หน้าลงทะเบียนงานอีเว้นท์ หรือหน้าลงทะเบียนเพื่อรับข่าวสารผ่านช่องทางอีเมล เป็นต้น เป็นอีกวิธีที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเติบโตด้วย Online marketing  

ข้อดีของการมีแลนดิ้งเพจบนเว็บไซต์ของคุณ

ข้อดีของ Landing Page

ถ้าหากคุณเป็นคนที่สงสัยว่าทำไมถึงต้องมีหน้า Landing Page บนเว็บไซต์ของคุณ ทางเราได้รวบรวมข้อดีของการมีแลนดิ้งเพจบนหน้าเว็บไซต์ของคุณมาให้แล้ว ตามนี้เลย 

  • สามารถทดสอบเพื่อวัดผลได้ง่ายว่าทำเว็บไซต์หรือข้อความแบบไหนจะทำให้ได้รับผลดีมากกว่ากัน 
  • สามารถวัดผลได้ง่ายว่ามียอดจำนวนคลิกบนช่องทางการติดต่อเท่าไหร่ 
  • ช่วยเพิ่ม Conversion บนเว็บไซต์
  • ช่วยทำให้คนที่เข้าชมเว็บไซต์มีโอกาสตัดสินใจได้เร็วยิ่งขึ้น

Sale Page กับ Landing Page ต่างกันอย่างไร

Landing page กับ Sale page แตกต่างกันไหม

หลังจากที่ได้เข้าใจเกี่ยวกับ Landing Page กันไปแล้ว ลองมาทำความเข้าใจกันต่อว่า Sale Page คืออะไร ซึ่งหลัก ๆ แล้ว Sale Page คือหน้าเพจทั่วไปบนเว็บไซต์ที่ถูกดีไซน์และสร้างขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์สำหรับการขายสินค้าและบริการของธุรกิจนั้น ๆ 

หน้า Sale Page สามารถใส่ข้อมูลที่เป็นความรู้และอธิบายเกี่ยวกับสินค้าและบริการของแบรนด์ เป็นข้อมูลที่ถูกเขียนรวบรวมขึ้นมาเพื่อผู้เข้าชมเว็บไซต์ที่อาจจะยังไม่คุ้นเคยกับหน้าต่าง ๆ บนเว็บไซต์ ให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์มีความคุ้นเคยกับบริการและทำให้คนอยากซื้อสินค้าและบริการนั้น ๆ 

เมื่อเข้าใจถึงความแตกต่างของทั้งสองแล้ว จะเห็นว่าทั้งสองหน้ามีความแตกต่างกันเพียงเล็กน้อย โดยทั้งสองหน้าถูกสร้างมาเหมือนกัน บางหน้าบนเว็บไซต์อาจจะเป็นทั้ง Sale Page และ Landing Page หรือบางหน้าก็อาจจะเป็นแค่แลนดิ้งเพจซึ่งขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของคนทำเว็บไซต์ ถ้าหากคุณรู้สึกว่ายังไม่พร้อมสำหรับการทำการตลาดออนไลน์ด้วยตัวเอง คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ ibex.co.th เราคือบริษัททำการตลาดออนไลน์ที่พร้อมช่วยเหลือการทำ Digital Marketing แบบครบวงจร

Landing Page มีกี่ประเภท

Landing Page ถูกแบ่งให้มี 2 ประเภท ได้แก่ Click-through landing pages และ Lead generation landing pages โดยทั้งสองมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

Click-through landing pages

นิยมในหมู่เว็บไซต์ eCommerce เป็นอย่างมาก เพราะหน้า Landing Page ประเภทนี้มีจุดประสงค์ในการให้ผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์เกิดความต้องการที่จะซื้อสินค้าหรือบริการนั้น ๆ โดยจะมีปุ่มคลิก (Click-through) ไปยังหน้าอื่นแทน

Lead generation landing pages

Lead generation landing pages หรือที่รู้จักกันในชื่อ Lead Gen เป็นหน้าสำหรับกรอกแบบฟอร์มหรือใส่รายละเอียดต่าง ๆ สำหรับการทำการตลาดของแบรนด์นั้น ๆ โดยข้อมูลที่ต้องกรอกส่วนใหญ่มักจะเป็นอีเมล ชื่อ หรือเบอร์โทร ฯลฯ

ตัวอย่างหน้าแลนดิ้งเพจที่เป็นที่นิยม

มาต่อกันกับตัวอย่างหน้า Landing Pageการเลือกใช้สีในหน้าต่าง ๆ บนเว็บไซต์สามารถส่งผลต่อความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย การทำหน้า landing page ให้มีดีไซน์น่าดึงดูดใจจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่คนทำเว็บไซต์ต้องให้ความสำคัญ หน้า Landing Page ที่ได้รับความนิยมในหมู่ผู้ใช้งานเว็บไซต์ มักจะเป็นหน้าแลนดิ้งเพจที่มีสไตล์และสีสันต่าง ๆ โดยคุณสามารถนำเอาไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในเว็บไซต์ของคุณได้ฟรี ดังนี้ 

 

หน้า Landing Page สีสันสดใส

ตัวอย่างหน้า Landing Page สีสันสดใส
source : 1 

การทำ Landing Page ด้วยสีสันสดใส เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือ ความน่าตื่นเต้น รวมไปถึงยังช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความสุข และช่วยเพิ่มอารมณ์บวกในขณะที่ใช้งานอีกด้วย 

 

หน้า Landing Page สีโทนมืด 

ตัวอย่างหน้า Landing Page สีโทนมืด
source : 1 

สบายตาสำหรับการใช้งานตอนกลางคืน การใช้สีดำเพื่อทำหน้าแลนดิ้งเพจนอกจากจะทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณดูมีความหรูหรามากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้ผู้ใช้งานที่เปิดหน้าเว็บไซต์ดังกล่าวของคุณรู้สึกสบายตา 

 

หน้า Landing Page ไล่โทนสี 

หน้า Landing Page ไล่โทนสี ตัวอย่างsource : 1 

หน้าแลนดิ้งเพจแบบไล่โทนสี เป็นอีกหนึ่งรูปแบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการสร้างเว็บไซต์ เพราะโทนสีแบบไล่สีทำให้เว็บไซต์ดูสวยงามและมีมิติมากขึ้น หากใครที่กังวลว่าเมื่อทำหน้า Landing Page แบบไล่โทนสีแล้วตัวหนังสือจะอ่านยาก บอกเลยว่าไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะตัวหนังสืออ่านง่าย ไม่กลืนไปกับพื้นหลังอย่างแน่นอน 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับบทความ Landing Page คืออะไร เทคนิคการเพิ่มยอดขายที่ควรรู้! หน้าแลนดิ้งเพจถือว่าเป็นหน้าที่มีความสำคัญหลาย ๆ ด้านสำหรับการทำเว็บไซต์กันเลยทีเดียว นอกจากจะช่วยเพิ่มยอดขายให้คุณแล้ว หน้าแลนดิ้งเพจยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่เหมาะสำหรับการทำให้เว็บไซต์และแบรนด์เป็นที่รู้จักมากขึ้นอีกด้วย! 

Table of Content
TALK TO A SPECIALIST

Let us help you thrive online.

logo_ibex-red


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0
logo_ibex-red

Get a Free Consultation.


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0

ibex.co.th ใช้คุกกี้ ในการใช้เว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า