รูปภาพแจกฟรี – เว็บไซต์แจกรูปภาพให้ไปใช้งานได้ฟรี

คุณอาจเป็นหนึ่งคนที่กำลังมองหารูปภาพฟรีเพื่อใช้งานด้วยเหตุผลต่าง ๆ ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเรียนที่ต้องการรูปภาพเพื่อใช้ประกอบการทำการบ้าน นักธุรกิจที่ต้องการรูปภาพเพื่อสื่อสารบริการหรือผลิตภัณฑ์ที่ตนจำหน่าย หรือเหตุผลอื่นใด เราเข้าใจดีว่าการซื้อรูปภาพเพื่อใช้งานในลักษณะดังกล่าวนั้นอาจมีต้นทุนสูง แต่ไม่ต้องกังวล เพราะเรามีทางออกมาให้คุณ

Table of Contents

ในหลาย ๆ ครั้งรูปภาพถือได้ว่าเป็นหนึ่งในส่วนประกอบสำคัญที่จะช่วยสื่อสารประเด็นใดก็ตาม คุณอาจเป็นหนึ่งคนที่ต้องการที่จะสื่อสารบางอย่างไปยังกลุ่มเป้าหมายในเวลาอันสั้น และรูปภาพฟรีเหล่านี้เองก็เป็นตัวช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ที่ IBEX Media Group เราให้บริการ Digital Marketing หลากหลายรูปแบบ และเราก็เข้าใจถึงพลังและความสำคัญของรูปภาพในการสื่อสารดี เราจึงได้รวบรวมเว็บไซต์แจกรูปภาพไปให้ใช้งานได้ฟรีเหล่านี้เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้เป็นเครื่องมือประกอบการส่งเสริมการขาย บทความ บล็อก การบ้าน หรืออื่นใด

รูปภาพสามารถช่วยทำให้ผู้รับสารรู้สึกอย่างที่เราต้องการให้เพวกเขารู้สึกได้ ดังนั้นการเลือกใช้งานรูปภาพที่จะช่วยส่งเสริมจุดมุ่งหมายของสารจึงเป็นเรื่องสำคัญ รูปภาพสามารถช่วยให้การสื่อสารเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น แล้วเหตุผลใดเราจึงจะไม่ใช้มันล่ะ?  เราเชื่อว่าคุณคงจะเคยพบเห็นรูปภาพคุณภาพต่ำมาบ้างแล้ว การที่จะสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้รับสารได้นั้น คุณจึงจำเป็นที่จะต้องเลือกใช้งานรูปภาพที่มีคุณภาพ บล็อกนี้ได้รวบรวมเว็บไซต์แจกรูปภาพคุณภาพดีให้ไปใช้งานกันฟรี ๆ มาไว้ให้คุณแล้ว

เว็บไซต์แจกรูปภาพฟรี

Unsplash.com

Unsplash คือเว็บไซต์ที่รวบรวมรูปภาพของทุกสิ่งอย่างตั้งแต่สากกะเบือยันเรือรบ รูปภาพจาก Unsplash ถูกนำไปใช้งานในการทำงานมากมาย อีกทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่นักเรียนนักศึกษาเป็นอย่างมาก เว็บไซต์นั้นใช้งานง่ายและมีรูปภาพที่ช่วยสื่อความที่หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีการแบ่งหมวดหมู่ทำให้ง่ายต่อการหารูปภาพที่คุณต้องการใช้งานอีกด้วย

Pixabay.com

อีกหนึ่งเว็บไซต์ที่มีตัวเลือกจำนวนมากก็คือ Pixabay โดยมีรูปภาพในหมวดหมู่ธรรมชาติให้เลือกสรรมากมาย นอกจากนี้การจัดหมวดหมู่อย่างเป็นระบบของ Pixabay จะช่วยให้คุณสามารถหาภาพประกอบหรือรูปภาพกราฟิกได้อย่างเฉพาะเจาะจง

StockSnap.io

Stocksnap คือเว็บไซต์ที่คัดสรรรูปภาพอย่างพิถีพิถัน นั่นคือเหตผลว่าทำไมรูปภาพบน Stocksnap นั้นจึงมีคุณภาพสูง นอกจากนี้ Stocksnap ก็มีการจัดหมวดหมู่ที่ชัดเจนซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถเสาะหารูปภาพที่ต้องการได้

Pexels.com

จำนวนตัวของรูปภาพของ Pexels อาจมีไม่มากเท่ากับเว็บไซต์อื่น ๆ ที่ได้กล่าวถึงไป แต่ก็มีการจัดหมวดหมู่ที่ขัดเจน รวมไปถึงรูปภาพคุณภาพสูงให้เลือกสรรจำนวนหนึ่ง

เว็บไซต์ขายรูปภาพ

คุณสามารถที่จะหาเว็บไซต์ที่จำหน่ายรูปภาพคุณภาพสูงได้นอกเหนือจากเว็บไซต์แจกรูปภาพฟรีที่เราได้กล่าวถึงไปข้างต้นเพื่อป้องกันปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ที่อาจตามมาในภายหลัง

คุณสามารถที่จะเลือกซื้อรูปภาพเป็นรูป ๆ หรือสมัครสมาชิกรายเดือนก็ได้ และเราก็ได้รวบรวมเว็บไซต์ที่ขายรูปภาพมาไว้ให้แล้วดังต่อไปนี้

123rf.com

123rf.com มาพร้อมตัวเลือกภาพถ่ายและภาพประกอบเป็นล้าน ๆ ภาพ และถูกแบ่งหมวดหมู่ไว้ให้แล้วโดยละเอียดเพื่อความความง่ายต่อการเลือกสรร

Colourbox.com

Colourbox มีตัวเลือกรูปภาพ ภาพประกอบ รวมถึงวีดีโอจากหลากหลายหมวดหมู่ โดยให้คุณเริ่มต้นการค้นหารูปภาพที่ต้องการจากการผลการค้นหาล่าสุดและการค้นหายอดนิยมเพื่อสร้างแรงบันดาลใจ

Shutterstock.com

Shutterstock คือเว็บไซต์ยอดนิยมที่จำหน่ายรูปภาพ วีดีโอ เพลง และภาพประกอบต่าง ๆ โดยมีตัวเลือกมากมายและหลากหลายมากถึง 370 ล้านรายการ สามารถลองไปใช้งานได้ที่นี่ https://www.shutterstock.com/  

Istockphoto.com

เว็บไซต์ Istockphoto.com มีตัวเลือกน้อยกว่าแต่มีตัวเลือกรูปภาพและวีดีโอคุณภาพสูงที่ถูกคัดมาอย่างพิถีพิถัน คุณจะพบกับรูปภาพที่สวยสดงดงามของธรรมชาติ ผู้คน และความมหัศจรรย์ในแต่ละวัน


Free images

คุณสามารถที่จะใช้รูปภาพจากอินเทอร์เน็ตได้หรือไม่?

การใช้ภาพประกอบหรือภาพถ่ายเพื่อส่งเสริมให้เนื้อหานั้นย่อยง่ายและน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหาบนเว็บไซต์ งาน หรือการทำการตลาดนั้นเป็นสิ่งที่ดีและพึงกระทำ นั่นเป็นเพราะรูปภาพสามารถช่วยในการส่งสารได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

เราแนะนำให้คุณใช้รูปภาพจากอินเทอร์เน็ตไม่ว่าจะจากเว็บไซต์ที่กล่าวไปเบื้องต้นหรือรูปภาพที่ Google จัดเก็บไว้ใน Database ด้วยความระมัดระวัง การฝ่าฝืนลิขสิทธิ์อาจทำให้คุณถูกปรับเป็นจำนวนเงินหลายพันบาท สิทธิ์ของการใช้งานรูปภาพนั้นเป็นของช่างภาพและการที่รูปภาพถูกเผยแพร่ให้ใช้ได้ฟรีบนเว็บไซต์ที่ได้กล่าวไปเบื้องต้นนั้นจะต้องได้รับการอนุญาตจากเจ้าของแล้วเท่านั้น

ดังนั้นเราจึงแนะนำให้ตรวจสอบโดยละเอียดก่อนที่จะนำรูปภาพ ภาพถ่าย หรือภาพประกอบใด ๆ ไปใช้เผยแพร่ว่ารูปภาพนั้นติดลิขสิทธิ์หรือไม่ นอกเสียจากว่าคุณเลือกรูปภาพจากเว็บไซต์ที่แจกรูปภาพฟรีหรือได้รับสิทธิ์การเข้าถึงรูปภาพแบบชำระเงิน ให้สันนิษฐานไว้ก่อนเสมอว่ารูปภาพนั้นมีค่าใช้จ่าย คุณสามารถที่เลือกรูปภาพและภาพประกอบจากรูปภาพทั้งหมดหลายล้านรูปภาพที่ถูกจัดหมวดหมู่ไว้และสามารถนำไปใช้ได้อย่างง่ายดายจากเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่เรารวบรวมไว้ให้แล้วในบล็อกนี้

คุณกำลังมองผู้ช่วยในการทำ Digital Marketing อยู่ใช่หรือไม่? ติดต่อ IBEX ได้แล้ววันนี้ เราคือ Digital Marketing Agency, Facebook Agency, SEO Agency, Video Production Company ฯลฯ ที่มีความสามารถช่วยทำการตลาดออนไลน์ของคุณให้ดีขึ้น