กูเกิ้ลฟอร์ม (Google Forms) คืออะไรและวิธีการสร้างแบบฟอร์มออนไลน์ 

หากพูดถึงบริการจากฝั่งกูเกิ้ล ส่วนใหญ่บริการจาก Google มักเป็นบริการที่สามารถใช้งานได้ง่ายนอกจากนี้ยังสามารถสร้างมาได้อย่างง่าย และที่สำคัญคือคุณยังสามารถแบ่งปันกับเพื่อนที่มีบัญชีใช้งานของกูเกิ้ลได้อีกด้วย วันนี้มาทำความรู้จักกับบริการที่มีชื่อว่ากูเกิ้ลฟอร์มกัน

Table of Contents

วิธีใช้กูเกิ้ลฟอร์ม (Google Forms)

เมื่อเข้าสู่หน้า Drive ในกูเกิ้ลฟอร์มให้กดคลิกปุ่ม New เพื่อค้นหาบริการ หลังจากนั้นกดเลือกบริการกูเกิ้ลฟอร์มและเริ่มต้นทำกูเกิ้ลฟอร์มและสร้างแบบสอบถามของคุณกันได้เลย

เมื่อคุณใช้ระบบนี้ คุณจะต้องเลือกคำถามที่เหมาะสมจากเมนูตัวเลือก โดยมีคำถามและตัวเลือกของชนิดคำถามให้เลือกเยอะมาก และคุณยังสามารถที่จะออกแบบคำถามของคุณไปยังการชื่นชอบของคุณได้

กูเกิ้ลฟอร์มเป็นเครื่องมือการใช้งานที่สามารถใช้งานได้ง่ายอย่างมาก โดยคุณสามารถที่จะเลือกคำถามที่มีความเกี่ยวข้องกันกับคำถามของคุณได้ การทำกูเกิ้ลฟอร์มนั้นไม่ยากเลย เพราะถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่ายมาก คุณสามารถที่จะกดแชร์แบบสอบถามของคุณไปให้เพื่อนที่มีบัญชีใช้งาน Google ทำกูเกิ้ลฟอร์มและแก้ไขเนื้อหาได้อย่างง่ายดาย โดยสิ่งนี้เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่ต้องทำงานกลุ่มร่วมกับสมาชิกอีกหลายคนเพื่อช่วยกันตั้งแบบสอบถาม เมื่อทำแบบสอบถามบนกูเกิ้ลฟอร์มเสร็จแล้ว คุณก็จะสามารถที่จะแบ่งกันให้กับคนอื่นเพื่อตอบแบบสอบถามได้ทันทีผ่านการแชร์ลิงก์

What Are Google Forms & How To Use The Online Form Builder

สร้างแบบสอบถามกูเกิ้ลฟอร์มออกมาให้ดีที่สุด 

รู้หรือไม่ว่า Google Form มีวิธีทํามากมายที่เป็นวิธีสำหรับการสร้างกูเกิ้ลฟอร์มสำหรับแบบสอบถาม และแบบสอบถามที่ดีที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายที่คุณต้องการที่จะหาคำตอบในเรื่องนั้น ๆ ก่อนที่คุณจะเริ่มสร้างกูเกิ้ลฟอร์ม คุณควรที่จะเตรียมข้อมูลเพื่ออธิบายว่าคำถามของคุณนั้นถูกสร้างมาเพื่อวัตถุประสงค์ใด เช่น การเก็บข้อมูล การถามทัศนคติ หรือการสอบถามความพึงพอใจ เป็นต้น 

ดูว่าคุณจำเป็นต้องเก็บแบบสอบถามเป็นความลับหรือไม่ และเมื่อคำตอบต่าง ๆ ถูกส่งกลับมา คุณควรเปิดเผยข้อมูลคำตอบเป็นสาธารณะหรือไม่ คุณควรที่จะทดสอบเพื่อดีว่าแบบสอบถามมีการใช้งานได้ตรงกับตามวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการหรือไม่ 

การลองตอบแบบสอบถามจากกูเกิ้ลฟอร์มไปยังกลุ่มคนจำนวนไม่มากเพื่อดูว่าคนที่มีส่วนร่วมในการตอบคำถามนั้นสามารถเข้าใจแบบสอบถามหรือตอบคำถามได้ตรงอย่างที่คุณต้องการ

พัฒนาธุรกิจและแบรนด์ของคุณให้ประสบความสำเร็จด้วยบริษัทรับทําการตลาดออนไลน์ครบวงจร ติดต่อเราได้ทันทีเพื่อรับการปรึกษาด้านการตลาดออนไลน์ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เพิ่มเติม