Digital Marketing Agency คืออะไร ทำไมถึงช่วยให้เจ้าของธุรกิจทำการตลาดได้ง่ายขึ้น

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Digital Marketing Agency เพราะในปัจจุบันคนเริ่มหันมาใช้สื่อดิจิทัลกันมากขึ้น ใคร ๆ ก็ใช้อินเตอร์เน็ตในการสืบค้นข้อมูล และใครหลาย ๆ คนเริ่มพัฒนาแบรนด์และสร้างธุรกิจของตัวเองกันมากขึ้น โดยบางคนอาจจะเริ่มธุรกิจที่ไม่คาดคิดมาก่อน และสำหรับบางคนอาจจะเริ่มด้วยจากการพัฒนาจากสิ่งที่อยู่รอบ ๆ ตัว ซึ่งไม่ว่าจะเหตุผลไหนก็ตาม ทุกคนก็สามารถที่จะประสบความสำเร็จได้ในธุรกิจเหล่านี้ เอเจนซี่โฆษณาออนไลน์ (Digital Marketing Agency) เป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จมากขึ้นกว่าที่เคยเป็น 

ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่คิดจะทำธุรกิจหรือสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง และสำหรับบางคนอาจจะมีการวางแผนไว้ในใจอยู่แล้ว ถ้าหากคุณเป็นคน ๆ นั้น และอยากทำให้แบรนด์หรือธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น 

บทความนี้จะพาทุกคนมาดูว่า Digital Marketing Agency คืออะไร มีความแตกต่าง Marketing Agency ทั่วไปอย่างไร และทำไมคุณถึงควรให้ความสำคัญกับการโฆษณาแบรนด์หรือธุรกิจของคุณโดยไม่ต้องคำนึงถึงว่าคุณจะต้องใช้เทคนิควิธีไหน

Table of Contents

Digital Marketing Agency คืออะไร 

Digital Marketing Agency หรือ Digital Agency เป็นบริษัทหรือองค์กรที่ถูกสร้างมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี โดยเฉพาะในช่วงโควิด – 19 ที่ทำให้หลาย ๆ อาชีพต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงานในออฟฟิศ ได้เปลี่ยนเป็นการทำงานจากที่บ้าน (Work From Home) แทน สิ่งนี้ได้สะท้อนให้เห็นว่าอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้ขอแค่มีอินเตอร์เน็ตก็เพียงพอแล้ว 

ปรากฎการณ์นี้เป็นสิ่งที่ Digital Marketing Agency ได้ทำการสำรวจมาแล้ว โดยได้ทำการย่อส่วนการตลาดให้ล้ำหน้ากว่าใครในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการช่วยลูกค้าและหาลูกค้าผ่านทุกช่องทางและแพลตฟอร์มต่าง ๆ ที่สามารถจะช่วยได้ หมายความว่าการทำการตลาดของคุณจะช่วยให้ดึงดูดลูกค้าได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว Digital Marketing Agency ในไทยหลาย ๆ เจ้าก็กำลังมองหาลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ โดยมีข้อจำกัดของขอบเขตการทำงาน อย่างไรก็ตามจำนวนกลุ่มคนที่ใช้งานอินเตอร์เน็ตก็มีหลากหลายมาก ทั้งโทรทัศน์ ข่าว หนังสือพิมพ์ โซเชียลมีเดีย pay-per-click และเทคนิคการออกแบบเว็บไซต์ ที่ทำให้พวกเขาเหล่านี้สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น 

Digital Marketing Agency แตกต่างจาก Traditional Marketing Agency อย่างไร 

ในโลกของ Digital Agency แน่นอนเลยว่า Digital Marketing Agency และ Traditional Marketing Agency นั้นไม่ใช่สิ่งเดียวกัน โดยทั้งสองมีลักษณะการทำงานที่คล้ายกัน แต่ได้ผลลัพธ์ไม่เท่ากัน 

Traditional Marketing Agency เป็นเอเจนซี่โฆษณาทั่วไป ที่มีจุดประสงค์หลักคือการทำให้บริษัทของลูกค้าเป็นที่รู้จัก ซึ่งนี่ถือว่าเป็นข้อแตกต่างที่สำคัญว่าทำไม Digital Marketing Agency และ Traditional Marketing Agency ถึงแตกต่างกัน โดย Traditional Marketing Agency จะโฟกัสหรือมีเป้าหมายหลักแค่เพียงอย่างเดียว แต่สำหรับ Digital Marketing Agency โดยในแต่ละเอเจนซี่จะเป็นการทำงานร่วมกันหลาย ๆ ฝ่าย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายตามที่ได้วางแผนไว้ 

ในส่วนของ Digital Agency จะทำการสร้างโฆษณาขึ้นมา และต้องมีความรับผิดชอบในส่วนอื่น ๆ เช่น หลังจากที่ทำการโฆษณาไปแล้ว เอเจนซี่สามารถนำข้อมูลมาวิเคราะห์ต่อได้ ผ่านการใช้เครื่องมือวัดต่าง ๆ ที่จะช่วยทำให้เห็นผลลัพธ์ของการลงทุนทำโฆษณาของลูกค้านั่นเอง และปรับแก้ไขโฆษณาที่จะทำให้ยอดขายของลูกค้าเพิ่มขึ้น 

นอกเหนือจากนั้นแล้ว การร่วมมือของการออกแบบและการโฆษณาจะช่วยทำให้ผลลัพธ์ของโฆษณามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะการโฆษณาสามารถเผยแพร่ไปยังเครือข่ายออนไลน์ได้อย่างกว้างขวาง

what is digital marketing agency

ควรเลือกอะไรดีระหว่าง Digital Agency กับ Traditional Agency

บางทีการต้องมานั่งเลือกระหว่าง Digital Agency กับ Traditional Agency ก็เป็นอีกอย่างที่ค่อนข้างกินเวลาในชีวิต ถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังไม่เข้าใจการทำงานของรูปแบบของการโฆษณาของทั้งสองได้อย่างดีพอ คุณควรที่จะทำความศึกษาเพื่อทำความเข้าใจให้ถี่ถ้วนก่อนทำการตัดสินใจ อย่างไรก็ตาม ถ้าหากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ การทำงานกับ Digital Agency ก็มีข้อดีหลากหลายข้อแตกต่างกันออกไปเหมือนกัน 

ประการแรก Digital Agency คือทั้งหมดของธุรกิจ ถ้าหากคุณมีบริษัทหรือคุณกำลังสร้างแบรนด์ ที่ต้องการเจาะตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ คุณควรเลือกวิธีแบบ Digital Marketing เพราะส่วนใหญ่แล้ว คนรุ่นใหม่มีสถิติการใช้อินเตอร์เน็ตสูงลิ่ว ในกรณีนี้คุณควรเลือกทำงานกับ Digital Agency เพราะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณแล้ว เพราะคุณมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนและอยากที่จะเข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

แต่ถึงอย่างนั้นแล้วบริการของ Digital Agency ก็มีราคาค่อนข้างสูง ซึ่งหมายความว่าค่าใช้จ่ายของคุณจะพุ่งสูงตาม โดยเฉพาะถ้าหากคุณเป็นบริษัทขนาดเล็ก คุณก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงเพิ่มขึ้นตามด้วย จะดีกว่ามั้ยถ้าหากคุณสามารถจัดสรรงบประมาณที่คุณมีโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินจำนวนมาก

ทำไมการโฆษณาและการตลาดถึงสำคัญอย่างมากในการทำธุรกิจ

ถึงแม้ว่าใครหลาย ๆ คนจะอยากทำให้สินค้าของตัวเองเป็นที่รู้จักและโด่งดังในท้องตลาดเพื่อที่จะสามารถลงทุนและทำกำไรได้เพิ่ม แต่ความจริงก็ไม่ได้ง่ายอย่างนั้นเสมอไป เพราะคุณจะไม่สามารถประสบความสำเร็จได้เลย ถ้าหากผู้คนไม่รู้จักสินค้าของคุณและทำให้ผู้คนเห็นว่าคุณขายและส่งออกสินค้าสู่ท้องตลาด 

นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมหลาย ๆ บริษัทถึงมีงบสำหรับการทำการตลาดแบบมหาศาล และเป็นเหตุผลที่ตัดต้นทุนของการผลิตสินค้า และทำให้สินค้าของภาคธุรกิจมีคุณภาพต่ำลง 

บริษัท Digital Marketing Agency ชั้นนำในไทยที่มาพร้อมกับบริการครบวงจร

จริง ๆ แล้วการรู้รายละเอียดว่า Marketing Agency ทำอะไรให้คุณได้บ้าง บางทีก็ไม่จำเป็นซะทีเดียว เพราะคุณสิ่งที่คุณควรทำคือการเลือกบริษัทที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว  ติดต่อบริษัท Digital Agency ในไทย เพื่อให้ทุกอย่างอยู่ในงบประมาณของคุณ 

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่คุณจะทำอย่างนั้น คุณควรมีไอเดียมาก่อนว่าอยากให้เอเจนซี่ช่วยเรื่องไหน หรือคิดมาก่อนว่าอยากจะให้เอเจนซี่ช่วยเรื่องอะไร จะได้ทำให้คุณถามคำถามได้อย่างมีประสิทธิภาพและคาดหวังได้อย่างสมจริง ทำสัญญาว่าจ้างและข้อตกลงที่จะทำให้บริษัทของคุณได้รับผลประโยชน์และกำไรมากที่สุด 

ถ้าหากคุณไม่มีไอเดียว่าการโฆษณาคืออะไร ในบทความนี้เป็นภาพนำเสอนเรื่องราวของบริษัทของคุณที่พร้อมจะบอกเล่า หากคุณสร้าง Core Value ให้บริษัท Marketing Agency ช่วยดูแลส่วนที่เหลือ และอย่าลืมที่จะเสนอไอเดียและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับเราได้