Lead Generation คืออะไร?

การมีตัวตนในโลกออนไลน์นั้นมีความสำคัญมากต่อธุรกิจในปัจจุบันเพราะเป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าติดต่อเพื่อสอบถามข้อมูลและอาจนำไปสู่การปิดการขายในท้ายที่สุด หากว่าคุณกำลังพยักหน้าเห็นด้วยและต้องการสร้างสิ่งนี้ให้กับเว็บไซต์ของคุณ เราแนะนำให้คุณอ่านคู่มือ Lead Generation ให้ต่อจนจบเพราะมันจะสามารถช่วยเพิ่มการติดต่อและยอดขายบนเว็บไซต์ให้กับคุณ

Table of Contents

Lead คืออะไร?

Lead คือคนหรือบริษัทที่มีความสนใจในเว็บไซต์และสินค้าหรือบริการของคุณ

และยินยอมที่จะให้ข้อมูลติดต่อเพื่อแลกกับบางสิ่งบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโค้ดส่วนลด สิทธิ์ในการดาวน์โหลดอีบุ๊ก หรือสิทธิ์พิเศษอื่น ๆ

และการได้มาซึ่งข้อมูลติดต่อนั้นก็ถือได้ว่าเป็น Lead

การให้ข้อมูลมักจะเกิดกับผู้ใช้ที่มีความสนใจในสินค้าและบริการของคุณเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นกลุ่มผู้ใช้ดังกล่าวจึงมีโอกาสที่จะให้ข้อมูลและง่ายต่อการโน้มน้าวจิตใจมากกว่า และโอกาสให้เปลี่ยน Lead เป็นยอดขายได้มากยิ่งขึ้น

Lead Generation

Lead Generation คืออะไร?

Lead Generation ก็คือกระบวนการที่กล่าวไปข้างต้น หากว่าคุณยังไม่เคยได้ยินเกี่ยวกับสิ่งนี้มาก่อน เราหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคุณ

ธุรกิจจำนวนมากมีการใช้ Lead Generation เป็นหนึ่งในกลยุทธ์การตลาด ดังนั้นคุณก็ควรที่คำนึงถึงวิธีนี้ในการให้ได้มาซึ่งข้อมูลลูกค้าเป้าหมายที่เป็นประโยชน์

และคุณสามารถที่จะทำได้มากมายหลายวิธี ดังนั้นคุณจึงควรที่จะเลือกวิธีที่เหมาะกับธุรกิจคุณมากที่สุด โดยคำนึงถึงสินค้าและบริการที่คุณต้องการจะจำหน่ายเป็นหลัก

ไม่จำเป็นว่า Lead Generation จะต้องเกิดเพียงบนอินเตอร์เน็ตเท่านั้น และคุณสามารถทำในชีวิตจริงได้ไม่ต่าง คุณเคยชิมผลิตภัณฑ์ฟรีตามซุปเปอร์มาร์เก็ตหรือไม่? นั่นก็ถือว่าเป็น Lead Generation รูปแบบหนึ่ง เนื่องจากว่าการได้ลองสินค้าหรือบริการจะทำให้ผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะซื้อมากยิ่งขึ้น

ซึ่งนั่นก็คือเหตุผลว่าทำไมธุรกิจต่าง ๆ จึงนิยมที่จะมอบ ‘สิทธิพิเศษ’ เพื่อแลกกับข้อมูลติดต่อของลูกค้า ใครจะไปอยากให้ข้อมูลโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน จริงไหม? ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณก็รู้สึกเช่นเดียวกัน ดังนั้นคุณจึงควรที่จะเสาะหา‘สิทธิพิเศษ’ ที่มีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ของคุณเพื่อใช้ในการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับผู้บริโภค

Lead Generation มีความสำคัญอย่างไร?

อย่างที่ได้กล่าวไปเบื้องต้น Lead Generation สามารถนำมาซึ่งยอดขายได้ หรือพูดอีกนัยนึงคือมันสามารถช่วยเปลี่ยนลูกค้าเป้าหมายเป็นลูกค้าได้ ซึ่งเป็นเป้าหมายหลักที่ธุรกิจโดยส่วนใหญ่นั้นแสวงหา

นอกจากนี้ข้อมูล Lead Generation ยังช่วยให้คุณสามารถที่จะวางเส้นทางของผู้บริโภค กำหนด Actions ที่ต้องการให้ผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์กระทำ สร้างโอกาสในการติดต่อพวกเขาด้วยสื่อใหม่ และได้มาซึ่งข้อมูลเชิงลึกอื่น ๆ ที่สำคัญเพื่อที่คุณจะสามารถออกแบบการสื่อสารที่เฉพาะเจาะจงสำหรับกลุ่มคนเหล่านั้นได้ และท้ายที่สุดเพิ่มโอกาสในการปิดการขายบนเว็บไซต์ให้แก่คุณ

หากว่าคุณต้องการความช่วยเหลือในการทำ Lead Generation ที่ IBEX Media Group เรามีประสบการณ์มากมายในการช่วยลูกค้าออกแบบรูปแบบเว็บไซต์เพื่อให้เกิด Conversions สูงสุด

ติดต่อ Digital Marketing Agency (บริษัท digital marketing) ของเราเพื่อรับข้อเสนอที่ไม่ผูกมัดได้แล้ววันนี้