SHARE
Table of Content
ประโยชน์ของการทำ SEO คืออะไร
SHARE

ประโยชน์ของการทำ SEO คืออะไร

หลังจากที่เราได้สรุปกันไปแล้วว่าบทความ SEO คืออะไร และบางคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าทำไมเราถึงต้องพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์กันด้วย วันนี้เราเลยอยากพาทุกคนมาเก็บข้อมูลสาระความรู้ว่าประโยชน์ของการทำ SEO คืออะไร ตามมาดูกันได้เพราะ IBEX Digital Marketing Agency ได้สรุปมาให้เข้าใจแล้วกันแบบง่าย ๆ ดังนี้

การทำ SEO มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะทำ SEO ให้กับเว็บไซต์ดีไหม มาหาคำตอบกันได้ว่าการทำ SEO มีประโยชน์อย่างไรต่อแบรนด์และธุรกิจ ถ้าไม่อยากเสียเวลาก็มาดูกันเลยดีกว่าการทำ SEO มีประโยชน์อย่างไรบ้าง

การทำ SEO ช่วยเพิ่มลูกค้าท้องถิ่น

แน่นอนว่าการทำ SEO จะช่วยเพิ่มลูกค้าท้องถิ่นให้คุณเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการเลือกใช้ SEO เข้ามาปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ให้ดี จะทำให้เนื้อหาบนเว็บไซต์ของคุณแสดงผลได้อย่างถูกจุดมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น ธุรกิจของคุณเป็นธุรกิจเกี่ยวกับบริการดูแลผู้สูงอายุในจังหวัดภูเก็ต ถ้าหากเว็บไซต์ของคุณมีการพัฒนาและปรับปรุงให้ถูกกับหลักของการปรับปรุง SEO จะทำให้เว็บไซต์ของคุณแสดงผลเมื่อมีคนค้นหาเกี่ยวกับบริการดูแลผู้สูงอายุในจังหวัดภูเก็ต

ไม่ต้องเสียเงินโฆษณา

ถ้าหากการทำ SEO (Search Engine Optimization) ของคุณมีประสิทธิภาพ เนื้อหาเว็บไซต์ติดอันดับการค้นหาเป็นอันดับต้น ๆ จะส่งผลให้มีคนกดเข้าเว็บไซต์ของคุณเป็นจำนวนมาก โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินโฆษณาเพื่อทำให้ผู้คนรู้จักคุณผ่านการยิง Ads โฆษณา แต่ถึงอย่างนั้นแล้ว การทำการตลาดออนไลน์ให้กับเว็บไซต์ของคุณประสบความสำเร็จ การทำทั้งสองอย่างพร้อมกันจะได้รับผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่มากที่สุด

ช่วยเพิ่ม ROI และ Conversion

คงไม่ต้องแปลกใจถ้าหากการทำ SEO ของคุณจะช่วยเพิ่มยอดขายและ ROI และ Conversion ทางการตลาดของคุณได้เป็นอย่างดี สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะช่วยเพิ่มยอด ROI หรือ Conversion ได้แบบปัง ๆ คือการที่คุณต้องพัฒนาเว็บไซต์ควบคู่ไปกับการยิง Ads โฆษณาบนกูเกิ้ล หรือแพลตฟอร์มอื่น ๆ แต่ถ้าหากใครที่เริ่มหัดทำ SEO เริ่มต้นด้วยตัวเอง การพัฒนาแค่เพียง SEO อย่างเดียวไปก่อนก็มีความสำคัญในการทำการตลาดไม่แพ้กัน

เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น

หากคุณมีเป้าหมายที่จะเพิ่มยอดขาย ทำให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น หรือต้องการเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของคุณ การพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์ให้มีคุณภาพ จะช่วยทำให้คุณสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของคุณได้เป็นอย่างดี โดยสิ่งหนึ่งที่สำคัญอย่างมากคือการตั้งเป้าหมายให้สูงเข้าไว้ เพราะถ้าหากไม่สามารถไปถึงเป้าหมายสูง ๆ ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์ที่ได้ก็อาจจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกว่าที่คุณคาดหวังไว้ การทำ SEO จึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะช่วยทำให้คุณสามารถเข้าถึงเป้าหมายได้ง่ายมากขึ้น

ช่วยทำให้แบรนด์และเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ

การพัฒนาและปรับปรุงเว็บไซต์จะช่วยทำให้แบรนด์และเว็บไซต์ของคุณจะมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เพราะว่าถ้าหากคุณมีเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ จะส่งผลให้ภาพรวมของเว็บไซต์ของคุณมีความน่าเชื่อถือตามมา โดยหลัก ๆ แล้วจะเห็นว่าเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ ล้วนมีการออกแบบหน้าเว็บไซต์ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน มีเนื้อหาบนเว็บไซต์ที่เหมาะสมและครอบคลุม นอกจากนี้ยังมีเนื้อหาในหน้าบริการและสินค้าอย่างชัดเจน

ประโยชน์และข้อดีของการทำ SEO มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ช่วยทำให้แบรนด์และเว็บไซต์มีความน่าเชื่อถือ ฯลฯ นอกจากนี้การทำ SEO ยังช่วยให้แบรนด์และเว็บไซต์ของคุณพัฒนาได้ในระยะยาวอีกด้วย

Table of Content
TALK TO A SPECIALIST

Let us help you thrive online.

logo_ibex-red


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0
logo_ibex-red

Get a Free Consultation.


Prompt, reliable, and delivers results. The IBEX team are trustworthy partners for businesses seeking reliable, results-driven solutions.
Faith Leah Lim
Faith Leah Lim

Marketing & Communications Manager
Koelnmesse

27 Google ratings
5.0
5 Facebook ratings
5.0

ibex.co.th ใช้คุกกี้ ในการใช้เว็บไซต์นี้แสดงว่าคุณยอมรับ นโยบายความเป็นส่วนตัว ของเรา

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า