ขนาดรูป Facebook อัปเดตล่าสุด 2024 ภาพสวย รูปคมชัด!

เคยเป็นกันไหม จะตั้งรูปโปรไฟล์ใหม่บน Facebook ทั้งที แต่บางครั้งหลังจากที่ตั้งค่ารูปโปรไฟล์ รูปที่ตั้งค่าใหม่ไม่สวยเลย ภาพแตก แถมองศารูปภาพยังไม่พอดีอีก วันนี้ IBEX เลยขอรวบรวมขนาดรูป Facebook อัปเดตล่าสุด 2024 ภาพสวย รูปคมชัด! มาฝากให้คนทั่วไปและนักการตลาดที่ต้องการโพสต์รูปภาพหรือตั้งค่ารูปภาพให้มีขนาดพอดีตามที่ต้องการ

Table of Contents

ขนาดรูปภาพสำหรับการใช้งานบน Facebook 

การเลือกใช้ขนาดที่เหมาะสำหรับการโพสต์หรือการตั้งค่ารูปโปรไฟล์ Facebook จะช่วยทำให้รูปภาพแสดงผลบน Facebook ได้ตามที่ต้องการ 

1.ขนาดรูปโปรไฟล์ Facebook

ขนาดรูปโปรไฟล์ Facebook

การเลือกใช้ขนาดรูปโปรไฟล์ที่เหมาะสมจะช่วยทำให้สามารถแสดงตัวตนบนโลกออนไลน์ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้คนที่เข้ามาเยี่ยมชมโปรไฟล์สามารถเห็นภาพโปรไฟล์ที่มีขนาดพอดีและมีความคมชัด 

ขนาดรูปโปรไฟล์ : 761×761 pixels

2.ขนาดหน้าปก Facebook Group 

ขนาดหน้าปก Facebook Group 

ขนาดหน้าปก Facebook Group มีความสำคัญอย่างมากในการระบุจุดประสงค์ของกลุ่มบน Facebook เพราะส่วนใหญ่การใส่รายละเอียดต่าง ๆ ที่เป็นข้อมูลสำคัญของกลุ่มเอาไว้ 

ขนาดหน้าปก Facebook Group : 1200 x 445 pixels

3.ขนาดหน้าปก Facebook Page

ขนาดหน้าปก Facebook Page

การออกแบบรูปภาพสำหรับหน้าปกเพจ Facebook ให้มีขนาดที่พอดี จะช่วยทำให้เว็บเพจดูมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะแบรนด์ที่มีการทำ Facebook Page ควรเลือกใช้รูปภาพที่มีขนาดที่พอดีและเนื้อหารายละเอียดบนรูปภาพควรมีช่องทางการติดต่อต่าง ๆ เพื่อทำให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมเกิดความประทับใจ 

หน้าปก Facebook Page : 1920 x 1080 pixels

4.ขนาด Facebook Story  

ขนาด Facebook Story  

สตอรี่ Facebook เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะสตอรี่สามารถดูได้ภาพใน 24 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นหากแบรนด์ที่ต้องการเอาใจคนรุ่นใหม่มากยิ่งขึ้น การโพสต์สตอรี่บน Facebok เพื่อประชาสัมพันธ์ข่าวสารจากแบรนด์จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี 

สตอรี่ : 1080 x 1920 pixels

5.ขนาดโพสต์รูปภาพเดี่ยว 1 รูป 

ขนาดโพสต์รูปภาพเดี่ยว 1 รูปบน Facebook

โพสต์รูปภาพเดี่ยว 1 รูปบน Facebook ส่วนใหญ่คนมักนิยมโพสต์รูปถ่ายเซลฟี่หรือรูปภาพประชาสัมพันธ์ ดังนั้นถ้าหากใครที่ต้องออกแบบรูปภาพให้แบรนด์ที่ต้องการโพสต์รูปภาพประชาสัมพันธ์ การรู้ขนาดที่เหมาะสมจะช่วยทำให้ไม่ต้องแก้ไขรูปภาพหลายครั้ง

รูปภาพเดี่ยว : 1080 x 1080 pixels

6.ขนาดโพสต์อัลบั้มรูปภาพ 3 รูป (1 + 2)

ขนาดรูปภาพบน Facebook สำหรับโพสต์อัลบั้มรูปภาพ 3 รูป (1 + 2)

การโพสต์อัลบั้มรูปภาพ 3 รูปขึ้นไป เหมาะสำหรับการลงรูปภาพที่มีจำนวนมาก เมื่อลงรูปภาพที่มีจำนวนมาก ๆ ระบบจะแสดงผลให้โชว์รูปภาพ 3 รูปแรกอัตโนมัติ ดังนั้นใครที่ต้องการโพสต์รูปภาพหลาย ๆ รูปและอยากให้โพสต์บน Facebook ดูมีความสวยงามและเป็นระเบียบ ต้องรีบจดเอาขนาดรูปภาพไปใช้กันเลย

อัลบั้มรูปภาพ 3 รูป : 540 x 1080 pixels + 1080 x 1080 pixels + 1080 x 1080 pixels 

7.ขนาดโพสต์อัลบั้มรูปภาพ 4 รูป (1 + 3)

ขนาดรูปบน Facebook แบบอัลบั้ม 4 รูป (1 + 3)

เมื่อลงรูปภาพที่มีจำนวนมาก ๆ ระบบจะแสดงผลให้โชว์รูปภาพ 4 รูปแรกอัตโนมัติ ดังนั้นใครที่ต้องการโพสต์รูปภาพที่มีจำนวนมาก ๆ และอยากให้โพสต์ดังกล่าวดูมีความสวยงามและเป็นระเบียบ ควรตกแต่งรูปภาพให้มีขนาดดังนี้ 

อัลบั้มรูปภาพ 4 รูป : 540 x 1080 pixels + 1080 x 1080 pixels + 1080 x 1080 pixels + 1080 x 1080 pixels

ข้อดีสำหรับแบรนด์ที่เลือกใช้รูปภาพขนาดที่เหมาะสม 

  • หน้าไทม์ไลน์บนโปรไฟล์มีความสวยงามและเป็นระเบียบ 
  • ผู้ติตดามรู้สึกว่าแบรนด์มีความน่าเชื่อถือ 
  • กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้าใจสารที่ต้องการสื่อได้อย่างแม่นยำ 

เพียงแค่กดเซฟรูปภาพเหล่านี้ไว้ คุณก็จะไม่มีทางพลาดว่าควรใช้รูปภาพที่มีความกว้างหรือยาวขนาดไหน การรู้เวลาโพสต์ Facebook ที่เหมาะสมหรือรู้จักวิธีเขียนแคปชั่นในเฟสจะช่วยทำให้ การทำการตลาดออนไลน์มีโอกาสประสบความสำเร็จมากขึ้น ถ้าไม่อยากพลาดเนื้อหาสาระดี ๆ สามารถเข้ามาอ่านเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ Digital Marketing กันได้ที่เว็บไซต์ของ IBEX กันได้ รับรองว่าเนื้อหาคัดสรรมาให้อย่างมีคุณภาพ